วิธีการกดเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทยในปี 2024 ผ่านตู้เอทีเอ็มกรุงไทยทั่วประเทศ

กดเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทยมีเงื่อนไขอย่างไรบ้าง


ในสังคมยุคปัจจุบันในปี 2024 การทำธุรกรรมทางด้านการเงินสามารถทำได้อย่างสะดวกสบายและง่ายขึ้นซึ่งการทำธุรกรรมทางการเงินส่วนใหญ่ในปี  2567 จะเป็นการทำธุรกรรมทางระบบออนไลน์แทบทั้งสิ้น ซึ่งธนาคารกรุงไทยได้มีการนำเทคโนโลยีทางด้านออนไลน์เข้ามาใช้เพื่อเพิ่มความรวดเร็วในการให้บริการ เช่น การกดเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทย ซึ่งลูกค้าของธนาคารกรุงไทยสามารถกดเงินแบบไม่ใช้บัตรกรุงไทยผ่านตู้ ATM ของธนาคารได้โดยที่ไม่ต้องง้อบัตรผ่านแอพพลิเคชั่น Krungthai NEXT ซึ่งการกดเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทยผ่านทาง Krungthai NEXT เป็นบริการที่ลูกค้าของธนาคารกรุงไทยสามารถทำได้ด้วยตนเอง ซึ่งเงื่อนไขในการทำรายการกดเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทยมีดังนี้คือ ลูกค้าที่ทำธุรกรรมผ่านบริการกรุงไทยกดเงินไม่ใช้บัตรจะสามารถกดเงินได้สูงสุด

ไม่เกิน 20,000 บาทต่อรายการ และมีวงเงินสูงสุดในการกดไม่เกิน 100,000 บาทต่อวัน ถ้ามีการสร้างรหัสถอนเงินใหม่รหัสเดิมจะไม่สามารถใช้ได้ ซึ่งรหัสถอนเงินจะมีอายุไม่เกิน 15 นาทีนับจากรหัสในการถอนเงินไม่ใช้บัตรถูกสร้างขึ้น การถอนเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทยทุกครั้งจะต้องมีการยืนยันรหัส PIN


ขั้นตอนการกดเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทยทำอย่างไร


สำหรับวิธีกดเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทยลูกค้าของธนาคารกรุงไทยสามารถกดเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทยผ่านแอพพลิเคชั่น Krungthai NEXT ซึ่งวิธีการกดเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทยสามารถทำได้ตามขั้นตอนดังนี้คือ ขั้นตอนแรกเราจะต้องมีการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Krungthai NEXT มาไว้ในโทรศัพท์มือถือของเราก่อนจากนั้นก็กดเข้าไปที่แอพพลิเคชั่น

Krungthai NEXT และเลือกกดถอนเงินไม่ใช้บัตรและกรอกจำนวนเงินที่เราต้องการกดจากนั้นกดที่ปุ่มถัดไป เมื่อจอแสดงผลการขอรหัสในการกดเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทยแสดงผลเรียบร้อยแล้วให้นำรหัสนั้นไปกรอกที่ตู้ เอทีเอ็ม และใส่หมายเลขโทรศัพท์และกดปุ่มเสร็จสิ้น เพียงเท่านี้ลูกค้าก็จะสามารถถอนเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทยได้แล้ว แต่ถ้าหากลูกค้าถอนเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทยไม่ได้อาจเกิดจากปัญหาหลายอย่างเช่น ยังไม่ได้ยืนยันตัวตนในแอพพลิเคชั่น Krungthai NEXT หรือกรอกรหัสถอนเงินช้าเกิน 15 นาทีซึ่งลูกค้าจะต้องทำการสร้างรหัสกดเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทยใหม่อีกครั้งเนื่องจากรหัสหมดอายุ


กดเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทยใช้สมุดบัญชีได้หรือไม่


หลายคนอาจจะสงสัยว่าการกดเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทยเราสามารถที่จะกดเงินด้วยเลขบัญชีกรุงไทยหรือใช้สมุดบัญชีถอนเงินจากตู้กรุงไทยได้หรือไม่ คำตอบคือเราสามารถทำได้โดยใช้บริการโอนเงิน E-CHEQUE ซึ่งจะเป็นช่องทางการโอนเงินหรือรับเงินปลายทางโดยที่ไม่ต้องใช้บัตร เอทีเอ็ม ส่วนการกดเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทยต่างธนาคารตอนนี้ยังไม่มีบริการในการกดเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทยในรูปแบบนี้รองรับและยังไม่สามารถทำได้

Scroll to Top