เช็คแบล็คลิสฟรีมีจริงไหม? พร้อมแนวทางแก้ปัญหากรณีติดแบล็คลิสล่าสุด

แบล็คลิสคืออะไร? ทำไมถึงจะต้องเช็คแบล็คลิสฟรี ปี 2567


เช็คแบล็คลิสฟรีคืออะไรสำหรับหลายคนอาจจะยังไม่รู้จักว่าการติดแบล็คลิสคืออะไร? การติดแบล็คลิสคือการชำระหนี้ไม่ตรงเวลาหรือถ้าจะพูดแบบให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คือติดหนี้แล้วไม่สามารถหาเงินมาใช้หนี้ได้ทันเวลานั่นเองแต่ฟังดูแล้วคำนี้น่าจะแรงไปเพราะบางคนอาจจะติดแบล็คลิสแบบไม่ได้ตั้งใจหรือบางรายก็ไม่รู้ตัวว่าติดแบล็คลิสก็อาจเป็นไปได้เช่นกัน ดังนั้นจำเป็นอย่างมากที่คุณจะต้องเช็คแบล็คลิสฟรีเพื่อจะได้รู้ว่าตัวคุณติดแบล็คลิสหรือไม่จะต้องเช็คว่าเราติดแบล็คลิสไหม? ถ้ารู้ว่าติดแล้วจะทำอย่างไรซึ่งหลายคนก็ยังสงสัยว่าถ้าติดแบล็คลิสแก้ยังไง? สำหรับการแก้ไขแบล็คลิสนั้นง่ายมากให้คุณนำเงินไปชำระหนี้ที่ติดค้าง

ทั้งหมดเพื่อไม่ให้คุณติดแบล็คลิสอีกต่อไปนั้นเอง สำหรับในปี 2024 นี้หลังจากคุณได้ชำระหนี้แบล็คลิสไปแล้วอย่าลืมไปตรวจสอบหรือเช็คแบล็คลิสฟรีได้หลายแห่งเช็คให้รู้ว่าคุณยังติดอยู่ในรายชื่อผู้ติดแบล็คลิสอีกหรือไม่จะได้สบายใจ


เช็คแบล็คลิสฟรีด้วยตัวเองในปี 2024/2567 ผ่านตู้คีออส


วิธีเช็คแบล็คลิสหรือการเช็คแบล็คลิสฟรีด้วยตัวเองผ่านทางตู้คีออสนั้นง่ายและรวดเร็วมากโดยบริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด หรือเครดิตบูโรได้เปิดให้ใช้บริการตรวจสอบแบล็คลิสที่คุณสามารถทำได้

ด้วยตัวเองฟรีผ่านตู้คีออสและสามารถรอรับรายการเช็คแบล็คลิสฟรีได้ในรูปแบบสรุปข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ (E-Credit report) ออนไลน์ผ่านทางอีเมลได้ทันทีหรือจะรอรับรายงานจากการเช็คแบล็คลิสฟรีในรูปแบบเอกสารผ่านทางเคาน์เตอร์ก็สามารถรอรับได้ง่ายสะดวกรวดเร็วมาก ๆ และยังสามารถทำการเช็คแบล็คลิสออนไลน์ฟรีได้หลายแหล่งจากแหล่งให้บริการเช็คแบล็คลิสหรือการเช็คเครดิตบูโรเช็คเพื่อให้รู้ว่าคุณติดแบล็คลิสหรือไม่และถ้าตรวจสอบแล้วรู้ว่าติดแบล็คลิสก็จะได้หาวิธีแก้ไขได้อย่างถูกต้องนั่นเอง


เช็คแบล็คลิสฟรีด้วยตัวเองทำอย่างไรถึงจะเช็คได้ในปี 2024/2567


สำหรับใครที่ต้องการจะทำเรื่องกู้ยืมเงินจากสถาบันการเงินที่อยู่ในการกำกับดูแลของธนาคารแห่งประเทศไทย และกระทรวงการคลังนั้นจำเป็นจะต้องทำการตรวจสอบแบล็คลิสหรือเช็คแบล็คลิสฟรีได้ด้วยตัวเองหลายช่องทาง และยังสามารถเช็คว่าเราติดแบล็คลิสไหมแบบเสียเงินจากสถาบันการเงินที่คุณต้องการจะกู้ยืมเงินโดยจะมีค่าใช้จ่ายและค่าธรรมเนียมการในการใช้บริการจากสถาบันการเงินโดยไม่สามารถที่จะทำการเช็คแบล็คลิสฟรีได้จะต้องเงินจ่ายค่าเช็คแบล็คลิส 150 บาท และถ้าหากต้องการจะเช็คแบล็คลิสหรือเช็คเครดิตบูโรในรูปแบบเอกสารก็สามารถเช็คได้แต่ไม่สามารถเช็คแบล็คลิสฟรีได้นะ และสามารถรับผ่านทางไปรษณีย์ภายใน 7 วันทำการจำนวน 1 ฉบับ โดยจะมีค่าใช้จ่ายหรือธรรมเนียมในการใช้บริการเช็คแบล็คลิส 150 บาท และสามารถตรวจสอบได้ฟรีจากหลายช่องทางหรือจะเช็คแบล็คลิสออนไลน์ฟรีก็ทำได้เช่นกัน

Scroll to Top