Offer Categories: สินเชื่อนาโน

เงินเดือน
ไม่กำหนดรายได้
วงเงิน
สูงสุด 2,000,000 บาท
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน 33% ต่อปี
รู้จักกับสินเชื่อเป็นต่อบริการเงินกู้ที่ถูกกฎหมาย
เงินเดือน
ไม่กำหนดรายได้
วงเงิน
สูงสุด 10,000 บาท
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน 33% ต่อปี
สแนปแคชบริการสินเชื่อดิจิทัลจากเฟิร์สช้อย
เงินเดือน
ไม่กำหนดรายได้
วงเงิน
ไม่กำหนดวงเงิน
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนดดอกเบี้ย
สมัครสินเชื่อคนพิการ 2566 ได้ถึงวันไหนเช็คเลย!
เงินเดือน
8,000 บาทขึ้นไป
วงเงิน
สูงสุด 400,000 บาท
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน 25% ต่อปี
kkp cash now บริการเงินกู้อนุมัติง่ายผ่านทรูวอลเล็ท
เงินเดือน
ไม่กำหนดรายได้
วงเงิน
ไม่กำหนดวงเงิน
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนดดอกเบี้ย
ชโยแคปปิตอลสินเชื่อสำหรับผู้ที่ต้องการเงินด่วน
เงินเดือน
ไม่กำหนดรายได้
วงเงิน
ไม่กำหนดวงเงิน
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนดดอกเบี้ย
สนใจกู้เงินไชโยและอัพเดทอัตราดอกเบี้ยล่าสุด
เงินเดือน
10,000 บาทขึ้นไป
วงเงิน
สูงสุด 100,000 บาท
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนดดอกเบี้ย
pay next extra บริการสินเชื่อผ่อนสบายๆ จากทรู
เงินเดือน
ไม่กำหนดรายได้
วงเงิน
สูงสุด 10,000 บาท
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนดดอกเบี้ย
สินเชื่อฉับไวถูกกฎหมายหรือไม่เช็คด่วนก่อนยื่นกู้
เงินเดือน
8,000 บาทขึ้นไป
วงเงิน
สูงสุด 300,000 บาท
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน 25% ต่อปี
พร้อมมิตรสินเชื่อที่มาพร้อมข้อเสนอสุดพิเศษ
เงินเดือน
15,000 บาทขึ้นไป
วงเงิน
สูงสุด 200,000 บาท
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน 25% ต่อปี
สมัครสินเชื่อปิดบัตรเครดิตธนาคารไหนดีเช็คด่วน

สินเชื่อนาโนไฟแนนซ์คืออะไร เลือกใช้แบบไหนดี ปี 2024

ถ้าคุณเคยได้ยินชื่อของคำว่าสินเชื่อนาโนออนไลน์ คุณอาจจะยังไม่ค่อยมีความมั่นใจเท่าไหร่ว่า สินเชื่อที่ว่านี้แปลว่าอะไรกันแน่ แล้วมันแตกต่างจากสินเชื่อทั่วๆ ไปอย่างไร วันนี้เราจะมาทำความเข้าใจกับคำศัพท์คำนี้ให้มากขึ้น รวมไปถึงศึกษาว่ามีที่ไหนบ้างที่ปล่อยสินเชื่อรายย่อยประเภทนี้บ้าง เพื่อที่จะนำเอาไปใช้เพิ่มสภาพคล่องให้กับแต่ละบุคคล 

ในบทความนี้เราจะมาพูดถึงความหมายของสินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ รวมถึงเหตุผลว่าทำไมถึงต้องเลือกสมัครขอกู้เงินประเภทนี้, สินเชื่อนาโนไฟแนนซ์มีที่ไหนบ้าง, ใครบ้างที่สามารถที่จะขอกู้เงินสินเชื่อตัวนี้ได้ และควรมีข้อระมัดระวังอื่น ๆ หรือไม่? มาติดตามข้อมูลทั้งหมดในบทความนี้ได้เลยค่ะ

สินเชื่อนาโนไฟแนนซ์คืออะไร

เริ่มต้นจากการทราบก่อนว่าสินเชื่อตัวนี้คืออะไร? สินเชื่อนาโนไฟแนนซ์คือ การปล่อยสินเชื่อรายย่อย ที่กลุ่มลูกค้าอาจจะประกอบอาชีพอิสระ, มีรายได้เป็นรายวัน หรือมีรายได้ที่ไม่แน่นอน ซึ่งการขอสินเชื่อผู้ประกอบการที่ว่านี้ มีวัตถุประสงค์โดยตรงที่จะกำจัดปัญหาหนี้นอกระบบให้หมดไป และถือว่าเป็นหนึ่งในการกำกับดูแลของธนาคารแห่งประเทศไทย

ดังนั้น การขอสินเชื่อนาโนไฟแนนซ์จึงค่อนข้างที่จะมั่นใจได้ว่าเป็นการอนุมัติสินเชื่อถูกกฎหมาย ที่ได้รับการดูแลในเรื่องของอัตราดอกเบี้ยหรือข้อกำหนดต่างๆ ที่ดี และการขอกู้เงินประเภทนี้ ก็มักจะเป็นหนึ่งในนโยบายที่ทางภาครัฐออกมา เพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชนหรือผู้ประกอบการรายย่อย เพื่อที่จะปลดหนี้หรือทำให้หนี้สินนอกระบบกลายเป็นหนี้สินในระบบที่ถูกกฎหมายแทน 

ทำไมต้องเลือกสินเชื่อนาโน

จุดเด่นของสินเชื่อนาโนถูกกฎหมาย ก็คือ การเป็นสินเชื่อที่ไม่จำเป็นจะต้องมีการใช้หลักทรัพย์ค้ำประกันและมักจะเป็นเงินที่ให้กู้ได้สูงสุดหลักแสน ที่สำคัญไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่มีรายได้ไม่แน่นอน หรือไม่ได้มีรายได้จากการทำธุรกิจที่ร่ำรวย ก็สามารถที่จะขอสินเชื่อรายย่อยที่ว่านี้ เพื่อปิดยอดหนี้เก่าให้หมดไปได้

นอกจากนี้ จุดเด่นอีกจุดหนึ่งที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ของสินเชื่อตัวนี้ ก็คือ การเป็นสินเชื่อนาโนไม่เช็คแบล็คลิส ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีมากๆสำหรับคนที่อาจจะเคยมีอดีตที่ไม่สดใส ก็สามารถที่จะขอสินเชื่อนาโน เพื่อสร้างชีวิตใหม่อย่างที่คุณต้องการได้เช่นกัน

สินเชื่อนาโนไฟแนนซ์มีที่ไหนบ้าง

เมื่อถามว่าสินเชื่อนาโนไฟแนนซ์มีที่ไหนบ้าง? ก็ต้องตอบว่าโดยส่วนใหญ่แล้วสินเชื่อผู้ประกอบการประเภทนี้ จะเป็นการกู้เงินสินเชื่อที่ให้บริการผ่านธนาคาร หรือสถาบันการเงินที่น่าเชื่อถือ ที่กำหนดอัตราดอกเบี้ยภายใต้กฎหมาย ยกตัวอย่างเช่น Rabbit Cash, ไทยเครดิตเพื่อรายย่อย หรือแม้กระทั่งไทยพาณิชย์ ก็มีสินเชื่อนาโนพ่อค้าแม่ค้าในลักษณะนี้เช่นกัน การจะดูว่าควรที่จะขอสินเชื่อจากรายไหน จำเป็นที่จะต้องมีการเปรียบเทียบให้ดี ว่าแต่ละที่นั้นมีสิ่งที่เราต้องการจริงหรือไม่

ใครขอสินเชื่อนาโนออนไลน์ได้บ้าง

ส่วนถ้าเกิดว่าคุณยังสงสัยว่า ใครบ้างที่สามารถที่จะขอสินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ได้ เกณฑ์หลักสำคัญของคนที่จะได้รับการอนุมัติสินเชื่อตัวนี้ได้ จะต้องเป็นคนไทยที่ต้องการเงินกู้ โดยไม่ได้มีการกำหนดรายได้ขั้นต่ำในการขอกู้เงินประเภทนี้แต่อย่างใด และไม่จำเป็นจะต้องมีสลิปเงินเดือนหรือใบรับรองเงินเดือน เพื่อใช้เป็นเอกสารทางการเงินในการขอกู้ 

เนื่องจากสินเชื่อนาโนพ่อค้าแม่ค้าและรายย่อย จะมีความยืดหยุ่นมากกว่าการกู้เงินสินเชื่อทั่วๆ ไป โดยส่วนใหญ่จะไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน ไม่ว่าจะเป็น บ้าน หรือรถ ทำให้มีโอกาสที่จะได้รับการอนุมัติเงินกู้ที่ง่ายกว่า ภายใต้หลักฐานที่ไม่ได้มากจนเกินไป

แต่ก็ไม่ใช่ว่าทุกคนจะเหมาะกับการใช้สินเชื่อนาโนออนไลน์ตัวนี้ ดังนั้น ต้องพยายามพิจารณาทั้งข้อดีและข้อเสียของการอนุมัติสินเชื่อผู้ประกอบการทั้งหมด และอย่าเลือกเพียงแต่แค่โปรโมชั่นที่น่าดึงจุดใจเท่านั้น เพราะต้องคำนึงถึงการจ่ายเงินคืนในอนาคตด้วย

ข้อควรระวังของสินเชื่อนาโน

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การขอสินเชื่อนาโนถูกกฎหมาย ก็มีข้อควรระวังเช่นเดียวกัน ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่ควรจะต้องพิจารณา ไม่ว่าจะเป็น 

1 การเก็บค่าธรรมเนียมต่างๆ ซึ่งเป็นไปได้ว่าสินเชื่อนาโนไม่เช็คแบล็คลิส จะมีค่าธรรมเนียมที่เพิ่มเติมมากกว่าสินเชื่อทั่วๆ ไป แต่ก็ต้องเป็นไปตามที่กฎหมายกำหนด และจะต้องมีการระบุไว้อย่างชัดเจนตั้งแต่แรก เพื่อไม่ให้ลูกค้าเข้าใจผิด โดบไม่สามารถที่จะไปทวงถามหนี้ที่นอกกฎหมายได้ 

2 ถ้าเกิดว่าลูกค้าคนใดต้องการที่จะปิดหนี้ก่อนที่นาโนไฟแนนซ์จะก่อนครบกำหนดระยะเวลาผ่อน ก็มีสิทธิ์ที่จะได้รับส่วนลดดอกเบี้ยก่อนที่จะปิดสัญญา ซึ่งจำเป็นจะต้องไปเรียกร้องให้บริษัทจ่ายเงินในส่วนนี้ ถ้าเกิดว่าบริษัทปฏเสธความรับผิดชอบ ก็สามารถที่จะไปฟ้องร้องกับสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภคได้

รายละเอียดต่างๆ ของนาโนไฟแนนซ์ รวมไปความรู้จุดเล็กจุดน้อย เช่น หลักทรัพย์ค้ำประกัน ระยะเวลาผ่อน เป็นต้น อาจเป็นสิ่งที่คุณยังไม่รู้เกี่ยวกับสินเชื่อนาโนถูกกฎหมายในปี 2566 แต่เรื่องต่างๆ เหล่านี้ถือเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะถ้าเกิดว่าคุณรู้ถึงรายละเอียดอย่างชัดเจน ก็จะช่วยทำให้ตัดสินใจเลือกใช้สินเชื่อตัวนี้ได้ดีมากขึ้นกว่าเดิม และช่วยให้คุณได้รับประโยชน์จากระยะเวลาผ่อนสินเชื่อตัวนี้ได้อย่างแท้จริง

Scroll to Top